วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เกร็ดความรู้ทั่วไป


พริกหอม                     ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี บำรุงเลือด แก้เลือดหนืด หูตาฝ้าฝาง     
                                     ละลาย ไขมัน ฆ่าเชื้อไวรัส ต้านหวัด
ลูกมะเดื่อ                     บำรุงหัวใจ
สะเดา                          เพิ่มน้ำย่อย น้ำดี ล้างไขมัน ลดเบาหวาน ควรลวกน้ำก่อนกิน
บอระเพ็ด                     ล้างไขมันในลำไส้ ช่วยให้นอนหลับ (ตัดบอระเพ็ดยาว 1 เกียก ทุบหรือ
                                    หั่น เติมน้ำสองแก้ว แล้วต้มน้ำดื่ม)
ผักชี                             ต้านอนุมูลอิสระ แก้ไข้สะบัดร้อนสะบัดหนาว ใช้กินสดๆ หรือปั้น
                                    ผสมเครื่องดื่มได้
มะม่วงกวนตากแห้ง    ต้มน้ำแล้วดื่ม จะได้แอสโตรเจนสูงกว่ามะม่วงสุกถึง 4 เท่าตัว
มะม่วงหาว มะนาวโห่  กินเฉพาะน้ำ มีแอสโตรเจนสูง มีวิตามินซีช่วยต้านอนุมูลอิสระ
น้ำมะพร้าว          กินเฉพาะน้ำ มีแอสโตรเจนสูง ส่วนเนื้อมะพร้าวมีเทสโทสโรน
                                   (มะพร้าวเผาไม่มีแอสโตรเจน)
ดอกอัญชัน                  ใช้ดอกตากแห้ง ต้มน้ำดื่ม ช่วยแก้น้ำเหลืองเสียในร่างกาย ช่วยย่อย
                                     และดูแลตับ เส้นผม ขน เล็บ
หัวไชเท้า                       ล้างสารพิษในร่างกาย อุ้มไขมันไปทิ้ง ล้างพิษจากการกินโสม
                                     รางจืด,บอระเพ็ด, ว่านชักมดลูก, ไข่เน่า   ลดน้ำตาลในเลือด เป็น
                                     ผลไม้ที่บำรุงสมอง และไตด้ดีที่สุดในบรรดาผลไม้ทั่วไปมีแคลเซี่ยม
                                     สูง ช่วยบำรุงกระดูก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น